4 mẹo vặt chọn mua VALI du học tốt nhất?

2250

Bạn đang háo hức cho chuyến đi du học sắp tới. Bạn băn khoăn không biết lựa chọn vali như thế nào cho cuộc hành trình lâu ngày của mình. Một vài mẹo vặt hướng dẫn chọn mua vali du học dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

 1. Xem kích thước và cân nặng được cho phép.

Dù mua vali du học ở đâu, tốt nhất trước tiên bạn nên kiểm tra thông tin về kích thước và cân nặng hành lý được mang theo của hãng hàng không mà bạn sẽ bay. Chẳng hạn, nếu bạn đi du học ở châu Mỹ thì trọng lượng hành lý tối đa mà bạn được mang theo là 23kg (50lbs).

Có nhiều người cho rằng vali càng lớn sẽ càng tốt. Thật ra bạn nên chọn vali có kích cỡ vừa phải và nhẹ. Vali lớn tuy chứa được nhiều đồ hơn nhưng nếu bạn không sử dụng hết không gian bên trong thì trải qua chặng đường dài xóc nảy đồ đạc của bạn sẽ bị trộn rối tung. Hơn nữa việc mang theo một chiếc vali quá to khi di chuyển từ sân bay đến nơi ở hoặc nếu phải bay 2 chặng thì bạn sẽ rất mệt mỏi.

2. Chất liệu vali

Loại vali được sử dụng nhiều nhất khi đi du học đó là vali vỏ cứng. Tên là vỏ cứng nhưng thật ra những loại va-li này được làm từ nhựa và có độ bền và dẻo dai rất cao. Việc sử dụng loại va-li này sẽ giảm va đập mạnh cho vật dụng cứng bên trong.

Tuy nhiên nếu bạn thích vali vỏ mềm thì ban nên đầu tư vào mua một chiếc vali của các thương hiệu uy tín. Lý tưởng nhất là Samsonite vì trọng lượng cực kỳ nhẹ (2.3kg) và bền hơn so với các loại vali khác. Nếu bạn không biết mua vali du học ở đâu mới đúng của Samsonite thì nên đến Vincom, Parkson hoặc một số website uy tín.

Dù mua loại va li nào đi nữa, hãy nhớ chọn những chiếc có trọng lượng dưới 3kg. Như vậy, bạn có thể mang tối đa 20kg hành lý gửi.

3. Chọn vali có 4 bánh xe

Vali có 4 bánh xe giúp bạn di chuyển vali thuận tiện và nhẹ nhàng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn phải trải qua một cuộc hành trình dài.

4. Chọn vali có khóa số

Loại vali có khóa số kèm theo vali sẽ an toàn hơn là bạn tự mua khóa bên ngoài. Điều này vừa giúp bạn tránh bị mất mát đồ đạc cũng tránh người khác bỏ đồ không cho phép vào hành lý của bạn. Đây cũng là một điều quan trọng  cần lưu ý dù bạn mua vali du học ở đâu đi nữa.

Hy vọng 4 mẹo vặt chọn mua vali du học ở đâu trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc vali tốt cho khởi đầu thuận lợi.