Thông tin visa du học các nước phát triển

1916

Anh, Australia, Mỹ, Canada và New Zealand luôn là điểm đến thú vị, mơ ước của các bạn trẻ bởi chất lượng đứng đầu thế giới.

Du học Anh quốc

Anh quốc có nền giáo dục lâu đời, visa xét nhanh trong hai tuần, không cần chứng minh thu nhập bình quân tháng của người bảo trợ. 100% học sinh Công ty Đức Anh được cấp visa du học. Thời gian học tại đây ngắn, khóa đại học chỉ kéo dài ba năm, khóa thạc sĩ chỉ một năm. Vì thế, du học sinh có thể tiết kiệm chi phí do cắt giảm được thời gian học và ra trường, đi làm sớm, hoàn vốn đầu tư cho du học sớm. Bên cạnh đó, bạn còn được miễn phí bảo hiểm y tế bởi chính phủ Anh; làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ với mức lương từ 4 đến 8 GBP một giờ; được ở lại làm việc khi được tuyển dụng.

Du học Mỹ

Mỹ có nền giáo dục chất lượng cao, đa dạng sự lựa chọn cho học sinh, sinh viên. Các bạn có cơ hội nhận được thư mời học nhanh; visa xét trong một ngày; chứng minh tài chính đơn giản; được sử dụng tiếng Việt khi phỏng vấn xin visa. Bạn còn có thể tiết kiệm 30% – 40% học phí đại học với chương trình cao đẳng cộng đồng hai năm, sau đó đi làm hoặc học tiếp hai năm để lấy bằng đại học.

Sinh viên được thực hành có trả lưởng – chương trình vừa học vừa làm có trả lương (Co-op) với thời gian làm việc lên đến 18 tháng, thu nhập hơn 40.000 USD. Các ngành học nổi bật gồm: kỹ thuật và khoa học ứng dụng, thiết kế, kiến trúc và nghệ thuật, kinh doanh… Bên cạnh đó, những học sinh tham gia chương trình giao lưu văn hóa phổ thông trung học tại các trường công lập và tư thục được miễn 100% học phí, chi phí ăn ở cho một năm học. Các bạn được làm thêm trong trường 20 giờ mỗi tuần trong cả kỳ học và 40 giờ mỗi tuần vào các kỳ nghỉ.

Du học Canada

Canada có chính sách visa minh bạch và cởi mở, thời gian xét visa 2 – 3 tháng. Hồ sơ visa Canada được đánh giá là phức tạp hơn các nước khác, đặc biệt là phần chứng minh tài chính, vì vậy, học sinh được khuyến cáo chỉ tự làm hồ sơ khi thực sự có kinh nghiệm. Chi phí du học tại đây tương đối thấp so với Mỹ, Anh, Australia trong khi chất lượng đào tạo tương đương.

Sinh viên được học kèm thực hành có trả lương (Co-op) kéo dài 4 – 16 tháng với thu nhập trung bình 2.849 CAD mỗi tháng, các ngành: kinh doanh, du lịch – khách sạn, công nghệ thông tin, xây dựng, kiến trúc… Các bạn được làm thêm trong khi học, 20 giờ mỗi tuần và làm không giới hạn thời gian trong các dịp hè, lễ; được ở lại làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư cao. Bạn sẽ được định cư ngay sau khi tốt nghiệp nếu học tại các bang Manitoba và Saskatchewan, đồng thời được miễn bảo hiểm y tế và được hoàn trả tới 60% học phí.

Du học Australia

Hồ sơ xin học, visa du học tại Australia được xét minh bạch, nghiêm túc; visa được cấp trong vòng 1 – 8 tuần và 98% học sinh Công ty Đức Anh được cấp visa du học. Bạn được học trong một xã hội công bằng, chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường sống thân thiện, an toàn, nhiều cơ hội việc làm.

Du học sinh được làm thêm 40 giờ trong hai tuần khi học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ với mức lương trung bình 15 – 18 AUD mỗi giờ. Sinh viên được tham gia thực hành có trả lương các ngành kinh doanh, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, cơ khí… Sinh viên hoàn thành bậc cử nhân trong 2,5- 3 năm, thạc sĩ 1,5-2 năm; ở lại làm việc 2- 4 năm sau khi học xong và có cơ hội định cư khi đủ điều kiện.

Du học New Zealand

Thời gian xét visa trong vòng 25 ngày, thủ tục đơn giản và thuận lợi. Sinh viên đăng ký học tại một trong 25 trường thuộc danh sách SVP không cần phải trình giấy tờ tài chính khi xin visa. Chi phí du học tại đây thấp do tỷ giá thấp, sinh hoạt phí chỉ khoảng 10.000 NZD một năm. Môi trường sống sạch đẹp và an toàn bậc nhất thế giới. Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm do New Zealand có ít dân (3,5 triệu người), đất rộng, phát triển nhanh về nhiều mặt: kinh tế, khoa học, xã hội, du lịch, điện ảnh… Sinh viên có thể làm thêm bán thời gian 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian 40 giờ mỗi tuần trong kỳ nghỉ, lễ, thu nhập khoảng 15 NZD một giờ. Sinh viên được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp (1-3 năm) và định cư khi đủ điều kiện.